นักศึกษาปี 3 คว้าทุนวิจัย มรภ.อุบล ปีงบประมาณ 2567 จำนวน 7 โครงการ

นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ จำนวน 7 กลุ่ม ได้รับอนุมัติทุนสนับสนุนการวิจัยสำหรับนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี งบประมาณเงินรายได้ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เพื่อดำเนินการวิจัยเชิงสำรวจ ในรายวิชาความรู้เบื้องต้นการทำวิจัยฯ ภาคการศึกษาที่ 2/2566 ดังหัวข้อวิจัยและรายชื่อสมาชิกต่อไปนี้
1. หัวข้อวิจัย “การศึกษาปัญหาและรูปแบบการฝึกทักษะภาษาอังกฤษของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
นายภัทรพล พรมชาติ
นายนักรบ เป็นมงคล
นางสาวพิมพ์ชนก สายเคน
นางสาวอุมาภรณ์ คำธิวงษ์
2. หัวข้อวิจัย “การศึกษาปัญหาและกลวิธีการพูดภาษาอังกฤษของนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
นางสาวปุณญากร โคตรคำ
นางสาว Kaknika Kithtry
นางสาวนิศารัตน์ ทีอุทิศ
นางสาวอลิชา สุพิศ
นางสาวธิดารัตน์ มณีเทพ
3. หัวข้อวิจัย “การศึกษาปัญหาการสื่อสารภาษาอังกฤษของนักศึกษาชั้นปีที่ 1-3 สาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
นางสาวกมลวรรณ บัวลา
นางสาวกนกพรรณ จันทร์หอม
นางสาวติลกา นพรัตน์
นางสาวปนัดดา อ่อนคำ
นางสาววรรณภา ผาดี
4. หัวข้อวิจัย “การศึกษาปัญหาการพูดภาษาอังกฤษของพนักงานกับชาวต่างชาติในร้านอาหาร Sizzler (ซิซซ์เลอร์) ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จังหวัดอุบลราชธานี
นางสาวพัชราภา สีแสด
นายณัฐวุฒิ จูมลี
นายภรากร มีกลม
นางสาวปาลิตา โสมเกตรินทร์
นางสาวหทัยชนก จันทิมาลย์
นางสาวกุลณัฐ สะใบ
5. หัวข้อวิจัย “การศึกษาปัญหาการใช้ภาษาอังกฤษในการนำเสนอหน้าชั้นเรียนของนักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
นายฉัตรปวีณ์ แก้วดี
นางสาวอัญติมา พวงแก้ว
นางสาววรัญญา แสงแก้ว
นางสาวจินดามัย สีแสด
นางสาวจิรภา ชัยมี
6. หัวข้อวิจัย “การศึกษาปัญหาและแนวทางพัฒนาทักษะการเขียนภาษาอังกฤษของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาภาษาอังกฤษธุรกิจ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
นายนธี อุ่นหล้า
นายณรงค์ชัย คันธจันทร์
นางสาวจิรัตติกาล ใจสม
นางสาวณมน จ่าเรือง
นางสาววิจิตรา แสนทวีสุข
นางสาวโสภิดา หล้าคำ
7. หัวข้อวิจัย “ปัญหาการใช้ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษผิดของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาภาษาอังกฤษธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
นายธีรพัฒน์ ลาธุลี
นางสาวจิราภรณ์ โภคะสุนทรางกูล